Thiệp cưới lấy cảm hứng từ “Cô ba Sài Gòn” đẹp như phim!

thiep-cuoi-doc-dao

Thiệp cưới được lấy cảm hứng từ bộ phim “Cô ba Sài Gòn” nên mang phong cách hoài niệm những năm 50-60 cực độc đáo và ấn tượng.

Với nhiều người, đám cưới là sự kiện trong đại của đời người nên dịp này, mọi thứ luôn phải được chuẩn bị thật cận thận, chỉn chu theo đúng nghi lễ truyền thống.

thiep-cuoi-doc-dao

Tuy nhiên, với nhiều bạn trẻ, đám cưới lại là cơ hội để họ làm điều mình thích, những điều đặc biệt và mới lạ, phá cách không theo một quy chuẩn nào. Miễn là vui và đáng nhớ là được, đúng không? Đám cưới của mình mà, phải có gì đó khác biệt chứ!

Nghĩ vậy nên cặp đôi Thư Hương và Quốc Huân (sinh năm 1990, đến từ Đồng Nai) đã quyết định sáng tạo nên một tấm thiệp cưới độc đáo cho ngày đặc biệt của mình.

Cả hai đều rất thích poster bộ phim “Cô ba Sài Gòn” nên đã lấy điều này làm cảm hứng để tạo nên một tấm thiệp cưới hoài niệm phong cách của những thập niên 50-60. Vậy nên, tấm thiệp sử dụng những tông màu, font chữ đậm chất “những ngày xưa ơi”.

Slogan được “cải biên” cực ấn tượng

Thiệp cưới gồm 3 phần là báo hỷ, thiệp mời và poster. Phần báo hỷ nổi bật với slogan đáng yêu được thiết kế rất bắt mắt: “Nồi đồng lại úp vung đồng, con gái xứ Sặt lấy chồng Hố Nai”.

Được biết, slogan được lấy cảm hứng từ câu: “Nồi đồng lại úp vung đồng, con gái xứ Bắc lấy chồng Đồng Nai” rất phố biến trong dân gian.

Cặp đôi này đã chỉnh sửa lại một chút để phù hợp với khu vực nơi hai vợ chồng sinh sống. Xứ Sặt là chỉ giáo sứ Kẻ Sặt, giáo sứ nơi cô dâu đang theo còn Hố Nai là nơi hai vợ chồng đều đang sinh sống.

Bên cạnh đó, vì cô dâu Thư Hương rất thích sen đá nên những bông sen đá cũng được thiết kế điểm xuyết trong câu slogan.

Phần poster đúng chất… như phim với hình ảnh 7 chàng trai (trong đó có chú rể) xếp thành 2 hàng ngang trong trang phục hồi xửa hồi xưa. Dòng chữ “Đám cưới Hố Nai” theo đúng kiểu tên phim vào những năm 50 – 60.

Không những vậy, người xem còn có dịp cười bò với những thông tin phụ như: “Ca múa nhạc đặc sắc, 2 buổi duy nhứt vào ngày…”, “với sự tham gia của những danh ca, nhóm nhạc đình đám nhứt Hố Nai”. Dễ thương quá đúng không?

Được biết, cô dâu và chú rể là bạn bè từ năm lớp 9. Tuy vậy, mãi đến những năm đại học, sau một thời gian tìm hiểu mới chính thức yêu nhau.

Đến thời điểm hiện tại, cặp đôi đã có 10 năm bên nhau với rất nhiều những kỷ niệm buồn vui đáng nhớ. Đám cưới của cặp đôi diễn ra vào ngày 13/5 tuy nhiên đến tận hôm nay, tấm thiệp cưới này vẫn tiếp tục gây sốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *